ReadyPlanet.com


ผลกระทบจากการเผาขยะ


 เรียน ผู้บริหาร,ข้าราชการ,และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

                เนื่องจากในระยะนี้สภาพอากาศที่ทำให้ควันจากการเผากำจัดขยะลอยต่ำตลอดทั้งวันทั้งคืน บ้านพักอาศัยที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากการเผากำจัดขยะของทางหน่วยงานของท่าน กระผมใคร่ขอความอนุเคราะห์ ท่านช่วยควบคุมการดำเนินการกำจัดขยะไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณโดยรอบตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ.2535 หมวด 5 : เหตุรำคาญ (มาตรา 25 ถึง 28)

                และหวังว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานของท่านในการจัดการปัญหาดังกล่าวให้อยู่ในระเบียบปฏิบัติตามพระราชบัญญัติด้วยครับผู้ตั้งกระทู้ สาธิต (fire_sattahip-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2014-01-02 17:34:40 IP : 110.170.119.33


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (3383984)

เรียน  ผู้ตั้งกระทู้

จากเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะของเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์  สาเหตุเกิดจากการทับถมของขยะทำให้เกิดแก๊สสะสมใต้ดิน ประกอบกับอากาศร้อนจัดจึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นแล้ว  และประสานหน่วยงานข้างเคียง จ้างเครื่องจักรเอกชน   ตลอดจนระดมเครื่องจักรของเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ทั้งหมด เร่งดำเนินการดับเพลิงที่ยังคุกรุ่นอยู่ใต้ดินเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นการเร่งด่วน

          สำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น  เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ได้ประสานโรงพยาบาลสัตหีบกม.๑๐,โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  กรมแพทย์ทหารเรือ ,โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเตาถ่าน ,โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเขาคันธมาทน์  ศูนย์สุขภาพชุมชนกม.๑ และสาธารณสุขอำเภอเข้าร่วมแก้ไขปัญหาเป็นการเร่งด่วน พร้อมทั้งแจกจ่ายผ้าปิดจมูกให้กับประชาชนเพื่อป้องกันอันตรายจากควันไฟ  หากพี่น้องประชาชนมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ เคืองตา แสบจมูก หรือเป็นผื่นคันสามารถเข้ารับบริการได้ที่โรงพยาบาลหรือศูนย์สุขภาพชุมชนดังกล่าว

การบริหารจัดการ

๑.       ปรับปรุงที่ทิ้งขยะ

เนื่องจากพื้นที่เขาพักขยะมีจำกัด   เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์จึงทำโครงการจ้างเหมาเครื่องจักรดำเนินการ ปรับพื้นที่ภายใน เพื่อให้สามารถรองรับขยะที่นำมาทิ้งในแต่ละวันได้

๒.       ลดปริมาณขยะ

จ้างเหมาบริษัทเอกชนขนย้ายขยะออกนอกพื้นที่เพื่อกำจัด

  

ผู้แสดงความคิดเห็น เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ (sattahip_ssm-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-01-08 13:22:01 IP : 119.42.64.75ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.sattahip.go.th