ReadyPlanet.com


ได้รับความไม่สะดวกในการไปติดต่อขอจดทะเบียนพาณิชย์


 เรียนท่านผู้มีหน้าที่ดูแลระบบงานของสำนักปลัด ที่ดูแลเรื่องการจดทะเบียนพาณิชย์ ไม่ทราบท่านมีความคิดเห็นอย่างไร  ถ้าหากท่านเป็นประชาชนคนหนึ่งที่ต้องการไปใช้บริการจดทะเบียนพาณิชย์กับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลรับผิดชอบงานด้านนี้  แต่พอไปถึงกลับได้รับการต้อนรับที่แตกต่างจากสำนักงานปลัดที่ทำงานด้านนี้ในเขตพื้นที่อื่นๆ  ทั้งที่เตรียมตัวที่จะไปทำธุระในจุดนี้ให้แล้วเสร็จ โดยไม่ได้ทราบมาก่อนล่วงหน้าว่า ขณะนี้ทางเทศบาลไม่มีเจ้าหน้าที่นายทะเบียนผู้ทำหน้าที่เซ็นเอกสารรักษาการอยู่  ไม่เข้าใจเลยว่าหน่วยงานรัฐที่ยกระดับขึ้นเป็นเทศบาลแล้ว  จะไม่มีการวางแผนเพื่อรองรับการบริการแก่ประชาชน   ประชาชนไปขอใช้บริการถึงที่แล้วกลับถูกเชิญให้กลับไปก่อนแล้วนัดมาทำธุระใหม่วันหลัง  ทั้งนี้เพื่อต้องรอให้นายทะเบียนกลับจากการไปดูงานที่ต่างประเทศ  นี่เหรอการทำงานของผู้รับใช้ประชาชน  ไม่คิดบ้างหรือว่าประชาชนเขาก็มีงานมีภาระหน้าที่ของเขาเหมือนกัน  อยากให้มาวันไหนก็มา และอีกอย่าง  การจดทะเบียนพาณิชย์ที่มีชื่อเจ้าของกิจการอยู่ในบ้านเลขที่ที่จะขอจดเป็นสถานที่ร้านค้าอยู่แล้ว  จำเป็นมากน้อยแค่ไหนที่จะต้องเอาหลักฐานของเจ้าบ้านไปแสดงอีก  ทำที่อื่นไม่เห็นยุ่งยากแบบนี้เลย  ทำไมที่นี่ถึงทำยากเย็นจังเลย  ถ้าไม่จำเป็นต้องมาจดในพื้นที่นี้  ก็คงจะเปลี่ยนไปจดที่อื่นที่คิดว่าเขาน่าจัดระบบงานไว้ดูแลประชาชนได้ดีกว่านี้  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลความคิดเห็นนี้คงจะได้รับการเหลียวแลและแก้ไขให้ด้วย  อย่าแค่อ่านผ่านตาไปแบบไม่สนใจ  หรือคิดว่าเป็นเรื่องน่ารำคาญ เพราะงานตรงจุดที่พวกท่านทำอยู่ทุกวันนี้  คืองานรับใช้ประชาชน  ไม่ใช่นายหัวอยู่เหนือประชาชน  และถ้าเรื่องนี้ไม่ได้รับการแก้ไขในระดับนี้โดยตรง  ก็คงต้องเสนอเรื่องขึ้นไปสู่ระดับเบื้องบนผู้รับผิดชอบหน่วยงานนี้ต่อไป  เพราะนี่คือสัญญาณอันตรายของหน่วยงานราชการที่ละเลยต่อหน้าที่ที่พึงมีต่อประชาชนผู้ตั้งกระทู้ ประชาชนคนหนึ่ง :: วันที่ลงประกาศ 2012-07-27 19:52:54 IP : 27.55.4.16


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (3344520)

เรียน  ผู้ตั้งกระทู้

1.  เทศบาลขอเรียนชี้แจงว่า  เทศบาลได้มีการมอบหมายหน้าที่ในการจดทะเบียนพาณิชย์  แต่เนื่องจากผู้รับมอบได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่นอกสำนักงาน  ทำให้เวลาคาดเคลื่อนกันกับที่ประชาชนมาขอจดทะเบียนพาณิชย์  เทศบาลขออภัยในกรณีดังกล่าว  และได้ตักเตือนเจ้าหน้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

2.  ตามพระราชบัญญัติทะเบียนพาณิชย์ พ.ศ.  2499  กรณีผู้ประกอบพาณิชย์มิได้เป็นเจ้าของบ้าน  ต้องแนบเอกสารเพิ่มเติม  ดังนี้

     2.1    หนังสือให้ความยินยอมให้ใช้สถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่

     2.2    สำเนาทะเบียนบ้านที่แสดงให้เห็นว่าผู้ให้ความยินยอมเป็นเจ้าของบ้าน  หรือสำเนาสัญญาเช่า โดยมีผู้ให้ความยินยอมเป็นผู้เช่า  หรือเอกสารสิทธิ์อย่างอื่นที่ผู้เป้นเจ้าของกรรมสิทธิ์เป็นผู้ให้ความยินยอม

     2.3   แผนที่แสดงสถานที่ซึ่งใช้ประกอบพาณิชยกิจ  และสถานที่สำคัญบริเวณใกล้เคียงดดยสังเขป  ฯลฯ

ผู้แสดงความคิดเห็น เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ (sattahip_ssm-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-09-10 10:20:23 IP : 115.67.96.65ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.sattahip.go.th