ReadyPlanet.com


เพื่อนบ้านข้างเคียงเอาขี้หมาข้างกำแพง


 

 เรียนเทศบาลเขตรอุดมศักดิ์

     เนื่องจากบ้านข้างเคียงชอบสร้างความเดือดร้อน และดิฉันเองก็ไม่อยากจะมีเรื่องกับเขา จึงอยากขอให้ทางเทศบช่วยดำเนินการตักเตือนการกระทำที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญแกดิฉันให้ด้วย

เรื่องแรกคือบ้านเลขที่ 27/ 78 หมู่4 ซอย ณ วันดี หมู่บ้านเคหะนคร สุขุมวิท23  ชอบกวาดเศษใบไม้และขี้หมามาไว้ข้างกำแพงบ้าน ซึ่งเป็นที่ๆดิฉันปลูกต้นไม้ เอาไว้โดยรอบ ดิฉันพยายามเก็บกวาดทำความสะอาด ทำให้ร่มรื่นน่าอยู่เป็นนิจ  แต่เพื่อนบ้านกลับทำนิสัยเสียชอบกวาดเศษใบไม้และขี้หมามาทิ้งข้างกำแพง ทั้งๆที่เดินไปอีกห้าเมตรก็ถึงถังขยะแล้ว ซึ่งชาวบ้านแถวนี้เลี้ยงหมากันหลายตัว ควรนำขี้หมาเก็บใส่ถุงแล้วนำทิ้งถังขยะให้เรียบร้อย เพราะนอกจากส่งกลิ่นเหม็นรบกวนแล้วยังมีแมลงวันมาตอมสร้างความรำคาญเป็นอย่างมาก  เศษใบไม้เอามาทิ้งสุมโคนต้นไม้ เราก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่บางทีก็มักง่ายเอามาโยนบนกอต้นไม้เล็กๆที่เราปลูกเอาไว้ แบบไม่มีสามัญสำนีก ที่ดิฉันรู้ว่าใครเป็นคนทำก็เพราะมีเศษใบไม้จากบ้านนี้บ้านเดียวที่เป็นต้นไทร บ้านอื่นไม่มีทำให้สันนิฐานได้ว่าใครคือผู้ทำ

เรื่องที่สองคือเขาชอบเปิดเพลงเสียงดัง โดยอ้างว่าต้องทำงานจะได้ไม่ง่วงนอน บ้านนี้เขามีอาชีพซักรีด เราก็พยายามเข้าใจและไม่อยากมีปัญหา แต่เสียงเพลงพวกเพลงร๊อคนี่สร้างความรำคาญเป็นอย่างมากจนปวดหัว ถ้าเปิดเพลงเพราะๆ ฟังสบาบๆเราก็ไม่ว่าเพราะเราก็ชอบฟังเพลง แถมยังประหยัดค่าไฟเราที่ไม่ต้องเปิดเพลงเอง บางที3 บ้านรอบๆเปิดเพลงดังๆพร้อมๆกัน เราอยู่ตรงกลางก็ทำให้ปวดหัวมาก ทุกบ้านก็มีเครื่องเสียงเหมือนกัน ต่างคนต่างเปิด ต่างคนต่างฟัง ไม่ต้องเผื่อแผ่กันให้รำคาญน่าจะเป็นการดีที่สุด 

จึงเรียนมาเพื่อให้ทางเทศบาลช่วยดำเนินการว่ากล่าวตักเตือนให้ด้วย เพื่อความสะอาด สงบสุข และปราศจากมลภาวะ

 ผู้ตั้งกระทู้ วาสนา (wasanatammy-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2013-10-14 11:45:23 IP : 171.100.42.178


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (3379409)

เรียน  ผู้ตั้งกระทู้

กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม  เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์  ได้ดำเนินการตรวจสอบและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุนัข และการใช้เสียง เพื่อป้องกันมิให้ก่อเหตุรบกวนประชาชน หรือผู้อาศัยใกล้เคียง เรียบร้อยแล้ว

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ (sattahip_ssm-at-hotmail-dot-com)ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-11-06 16:25:15 IP : 110.78.185.45ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลwww.sattahip.go.th